Giải toán trực tuyến W | A
Vẽ đồ thị trong Oxyz plot3D(f(x,y),x=..,y=..)
Vẽ đồ thị trong Oxy plot(f(x),x=..,y=..)
Đạo hàm derivative(f(x))
Tích phân Integrate(f(x))


Giải toán trực tuyến W|A

MW

Thứ Hai, 9 tháng 3, 2015

MỘT SỐ PHẦN MỀM GIÁO DỤC .
MỘT  SỐ  PHẦN  MỀM  GIÁO  DỤC  .


 

Mô Hình Geometer's Sketchpad (GSP) cho Hình học và Đại số lớp 10


Mô hình GSP cho Hình học 10Download
Mô hình GSP cho Đại Số 10.Download


Nhúng Cabri 3D trong Power Point


  MathType 6.5


MathType editing window
Dung lượng: 5.2MB  Tải vềPhần mềm Moodle
Moodle từ lâu đã được biết đến như hệ thống quản lý khóa học mã mở ưu việt cho các nhà làm giáo dục, tuy nhiên nó cũng có vị trí nhất định trong môi trường chung. Vì nó được thiết kế cho cộng đồng học tập trực tuyến, Moddle là giải pháp hoàn hảo để quản lý các lớp đào tạo hoặc chương trình phát triển chuyên môn của công ty bạn.

Moodle có thể được sử dụng trên một quy mô đáng kinh ngạc. Nó có thể xử lý hệ thống lớp học 10,000 người dễ dàng như một lớp học 10 người. Vì nó là phần mềm mã mở, Moodle hoàn toàn có thể được sửa đổi theo nhu cầu của công ty. Hàng tá môđun và plugin có thể thêm tính năng cho chương trình, ví dụ như podcasting hay hội nghị truyền hình. Có thể bạn sẽ không thể thuyết phục nhân viên của mình rằng việc đào tạo, huấn luyện là một công việc thích thú, nhưng ít nhất Moodle giúp bạn làm giảm sự nhàm chán của các lớp học đó.Download: http://download.moodle.org/download.php/windows/MoodleWindowsInstaller-latest.zip


English to Vietnamese Translator

Một ứng dụng dịch nhanh chóng và chính xác khi dịch nội dung web, bức thư, chat, email giữa tiếng Anh và tiếng Việt. English to Vietnamese Translator sử dụng sức mạnh của các công nghệ dịch ngôn ngữ trên Internet và cho phép bạn dễ dàng và nhanh chóng dịch chính xác nội dung các trang web, các bức thư, nội dung chat, và email giữa tiếng Anh và tiếng Việt. Ứng dụng này hỗ trợ dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt, hỗ trợ dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh, tương thích 100% Unicode, mã hóa văn bản Unicode sang bất kì định dạng ANSI nào cũng như hỗ trợ cài đặt/tháo gỡ.Download: http://www.adeptdict.com/download/english2vietnamese_setup.exe

Phần mềm Yenka

Yenka là một thế hệ mới của các mẫu công cụ giáo dục từ hãng Crocodile Clips. Yenka tập hợp nhiều thí nghiệm thú vị về Toán, Lý, Hóa, điện tử để thầy cô giáo có thêm công cụ dạy học hiệu quả hơn.

Cũng trên bảng trắng hoặc khi được sử dụng bởi các học sinh cá nhân, họ cho phép bạn thử nghiệm với các chủ đề bạn đang giảng dạy trong một thế giới ảo an toàn và chính xác.

Bạn có thể khai thác các tính năng thú vị của Yenka. Hộp thoại Product Chooser cho bạn chọn lĩnh vực cần mô phỏng thí nghiệm, gồm:Computing (tính toán), Mathematics (biểu đồ toán học, hình học), Science(các thí nghiệm thuộc lĩnh vực Vật lý và Hóa học), Technology (điện tử).

Lưu ý: Ở lần đầu khởi động chương trình, bạn chọn một trong bốn môn học bất kỳ, rồi nhấn nút Cancel khi thấy hộp thoại Do you want to try the Yenka Statistics Tour hiện ra. Sau đó, bạn nhấn vào liên kết Use all products for free để đăng ký dùng chương trình miễn phí mãi mãi (cứ mỗi năm phải đăng ký lại một lần), không bị giới hạn 15 dùng thử.Download: http://www.yenka.com/file/YK/3.2.7/Yenka_3_2_7_Setup.exe


Phần mềm Falco Graph

Falco Graph là công cụ hoàn toàn miễn phí cho phép vẽ đồ thị toán học, hình học trên các trục đối xứng. Khi người dùng đặt các thông số đồ thị sẽ xuất hiện trên trục.

Công cụ này rất hữu ích cho học sinh hoặc sinh viên. Phần mềm này giúp tiết kiệm thời gian và giúp việc học toán trở nên nhanh chóng và thú vị hơnLiên kết để bạn tải xuống máy: http://falcoware.com/distributives/FalcoGraphBuilderSetup.exe


Phần mềm RekenTest

RekenTest là phần mềm dùng để thực hành, phân tích và kiểm tra các kỹ năng số học trong quá trình học tập ở lớp hay làm bài về nhà.

Ngoài ra, nó còn hữu ích đối với những người cần kỹ năng số học chuyên nghiệp chẳng hạn như phi công hoặc y tá.

Nó được thiết kế để giải quyết những khó khăn với giá trị trên 100 nhưng cũng phù hợp với bảng nhân.

Giá trị thập phân được hỗ trợ trong nhiều dạng như: tiền tệ, phần trăm và hợp phần.

Có thể điều chỉnh phần mềm này để phù hợp với khả năng của từng học sinh. Bằng cách này, việc giải quyết các khó khăn luôn ở mức thử thách vừa phải, không quá dễ mà cũng không quá khó.

Tuy vậy, bạn cũng có thể sử dụng thử thách tùy chỉnh của phần mềm. Hơn nữa, nếu học sinh muốn có thêm nhiều bài tập thực hành thì chương trình sẽ tự động đáp ứng.

Sau mỗi một phần đều có một bản báo cáo bao quát được tạo ra.

Phần mềm có giao diện dễ sử dụng, dễ cài đặt, được tổ chức tốt, thiết kế trang nhã và có tính ổn định cao. Nó có thể được sử dụng trong một hệ thống để kết nối với người sử dụng mà không gặp phải rắc rối kỹ thuật.

Nó cũng cho phép bạn làm việc theo nhóm.Liên kết để bạn tải xuống máy:  http://www.4x4software.nl/files/rekentest.zip


Phần mềm mô phỏng thí nghiệm giải phẩu động vật

Phần mềm mô phỏng sinh học, thí nghiệm giải phẩu động vật (ếch). Các trường Đại học, cao đẳng, THPT đều có thực hiện các tiết thực hành thí nghiệm về giải phẫu động vật. Tuy nhiên trong những hoàn cảnh nhất định chúng ta không thực hiện được các thí nghiệm đó.
Phần mềm The Digital Frog 2 giúp các thầy cô và học sinh, sinh viên có thể thực hiện tiết dạy - học thực hành tốt hơn. Phần mềm có sự tương tác cao, hình ảnh chi tiết, chính xác, phim minh hoạ mang tính sư phạm cao.

Hình ảnh về phần mềm :

The Digital Frog 2.5 main menu
Brain dissection from The Digital Frog 2.5
The heart from the anatomy section of The Digital Frog 2.5
Spring peeper from the ecology section of The Digital Frog 2.5
Unlimited Free Image and File Hosting at MediaFireUnlimited Free Image and File Hosting at MediaFire

Download :  http://www.digitalfrog.com/download_demos/DigitalFrog2Demo_installer.exe

Phần mềm GEOGEBRA

Nhóm tác giả của phần mềm Geogebra lại vừa mới đưa ra bản nâng cấp mới nhất cho phần mềm này: Geogebra 3.2. Đây quả thật là một nâng cấp đột phá. Về phiên bản mới này của Geogebra chỉ có thể nói: đó là phần mềm Toán học động hay nhất mà tôi từng biết đến.
Các bạn có thể download phần mềm này trực tiếp tại Website geogebra.org hoặc ngay tại đây.

http://www.lamdong.edu.vn/Resources/Docs/phanmemCM/GeoGebra_3_2_0_0.rar
http://khohoclieu.hanoiedu.vn/vi/download/Phan-mem-Giao-duc/phan-mem-ho-tro-toan-hoc/#

Portable Virtual Chemistry Lab ( phần mềm thí nghiệm hóa học)

Chương trình này  là phòng thí nghiệm hóa học ảo. Virtual Chemistry Lab là 1 công cụ rất hữu ích cho giáo viên, học sinh và tất cả những ai yêu thích môn hóa học.
Chương trình có thêm 1 số tính năng bổ sung như: bảng tuần hoàn hóa học, bảng quá trình oxi hóa các phản ứng cũng như các thuật ngữ, chỉnh sửa các phương trình hóa học và các dơn vị chuyển đổiDownload :  http://www.lamdong.edu.vn/Resources/Docs/phanmemCM/ChemistryLab_lamdong.edu.vn.rar


Phần mềm hóa học CHEMIX School 

CHEMIX School được trang bị bảng tuần hoàn bao gồm tính chất vật lý của mọi đồng vị bền và hơn 2500 đồng vị không bền, 600 chất phân hủy(phân hủy ngay sau khi hình thành).

CHEMIX School cũng được trang bị với hình ảnh 3-D của phân tử, máy tính, đường cong khít, bảng tính năng, dữ liệu hấp dẫn, bảng bậc 3, bảng chuyển đổi, từ điển và máy tính tiên tiến cho phân tử, nhiệt hóa học, điện hóa học, acid/base/trung tính yếu, độ tan(Ksp), phương trình gas, quang phổ và hóa học lượng pháp(cân bằng).
Download :
http://up.4share.vn/f/7241414441424445/thuvienhoahoc.zip


Phần mềm văn phòng Kingsoft Suite Free 2012

Bộ ứng dụng văn phòng đa năng và miễn phí TTO - Để sở hữu một bộ ứng dụng văn phòng đầy đủ tính năng như Microsoft Office, bạn
cần phải bỏ ra một khoảng tiền không nhỏ cho việc mua bản quyền phần mềm. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số bộ phần mềm có chức năng tương tự nhưng hoàn toàn miễn phí như Kingsoft Office 2012.


Với kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật và ứng dụng văn phòng, Kingsoft đã tạo ra một bộ ứng dụng với đầy đủ tính năng cần thiết. Với Kingsoft Writer 2012, Kingsoft Spreadsheets 2012, Kingsoft Presentation 2012, bạn sẽ dễ dàng thực hiện những công việc văn
phòng hàng ngày, như: soạn thảo văn bản, lập bảng tính, tạo trình
diễn và thuyết trình. Về giao diện, Kingsoft Office Suite Free 2012 (KOSF 2012) có giao
diện gần giống với bộ ứng dụng Microsoft Office 2003. Đây cũng
được xem như là một thế mạnh của phần mềm Kingsoft, bởi vì đa
số người dùng hiện nay đều thích và quen dùng giao diện thân thiện
của bộ Office 2003, mặc dù Microsoft đã phát hành đến phiên bản
2010. Giao diện bao gồm thanh menu, thanh công cụ, thanh công cụ định
dạng văn bản, thanh công cụ đồ họa, khung quản lý tài liệu,…Tuy giao diện rất giống với Office
2003 nhưng KOSF 2012 có điểm nhấn rất riêng: kiểu quản lý các tài liệu theo nhiều thẻ (bên
dưới thanh công cụ). Việc sắp xếp vị trí của các thẻ được thực hiện bằng cách kéo thả, bạn cần
giữ chuột vào một thẻ rồi di chuyển đến vị trí mong muốn. Về tính năng, KOSF 2012 có đầy đủ các tính năng của một phần mềm văn phòng, có hầu hết những tính năng trong Microsoft Office. Khả năng tương thích với Microsoft Office được người dùng đánh giá rất cao, không những mở, xem và chỉnh sửa được các định dạng doc, docx, xls, xlsx, ppt, pptx của các phiên bản Word, Excel, PowerPoint 97/2000/2003/2007/2010 mà còn lưu
được dữ liệu ở định dạng doc, xls, ppt (tức là Word, Excel, PowerPoint 97/2000/2003).


Phần mềm Kingsoft Office Suite Free 2012 có dung lượng cài đặt khá nhỏ gọn so với bộ ứng dụng văn
phòng Microsoft Office, chỉ với 68,3MB, tương thích tốt với các hệ điều hành Windows và không yêu cầu
cấu hình máy tính mạnh mẽ. Bạn có thể tải phần mềm
tại trang chủ hoặc tại đây.

http://www.downloadcrew.com/article/25103-kingsoft_office_suite_free
http://www.ksosoft.com/product/office-free.html


MỔT SỐ PHẦN MỀM HAY CHO GIÁO VIÊN

>> Phần mềm Team Viewer (phần mềm điều khiển máy tính từ xa)
>> Phần mềm cân bằng hoá học (rất hay dành cho học sinh)


Phần mềm Google Translate Desktop

Google Translate Desktop là chương trình biên dịch miễn phí dựa trên google translate. Nó có thể biên dịch nhanh chóng hầu hết các văn bản giữa 58 ngôn ngữ khác nhau và phiên âm cho 34 ngôn ngữ trong số đó.
Với Google Translate Desktop, bạn có thể dễ dàng biên dịch trực tuyến mà không cần có trình duyệt. Ngoài ra, nó cho phép bạn thoải mái đọc các bài báo nước ngoài, giao tiếp với bạn bè quốc tế trên facebook hoặc twitter, học tiếng nước ngoài, …

Tính năng:
Có chức năng phiên âm từ hoặc câu, hỗ trợ việc đọc ngôn ngữ nước ngoài tốt hơn.
Biên dịch trang web.
Tự động nhận diện văn bản trên bảng ghi và dịch sang ngôn ngữ khác mà không cần phải copy và paste.
Hỗ trợ dịch trực tiếp tập tin đầu vào dưới dạng *.TXT, *.INI, *.LOG, *.INF mà không cần mở hoặc sao chép nội dung.
Cho phép xuất kết quả dịch ra tập tin *.TXT vì vậy không phải sao chép và lưu bằng tay.
Hỗ trợ Romanization mà nhiều công cụ khác không có.
Hỗ trợ từ điển trực tuyến.
Phần mềm biên dịch, từ điển và cập nhật miễn phí.
Không cần cài đặt hoặc gỡ khỏi máy tính. Chỉ cần chạy chương trình trên Windows Desktop mỗi khi cần thiết.
Yêu cầu hệ thống:
Bộ vi xử lý: 1GHz Intel/AMD hoặc cao hơn.
RAM: 256MB (khuyên dùng 512MB hoặc cao hơn).
Ổ cứng trống: 100KB
Card đồ họa: Super VGA (800×600), 16-bit hoặc cao hơn.

Google Translate Desktop
Free SAT Practice Test - Rèn luyện tiếng Anh và khả năng phân tích

Free SAT Practice Test là công cụ cho phép người dùng đánh giá kiến thức của mình bằng cách tham gia kì thi SAT. Khi sử dụng phần mềm này, thời gian làm bài và kết quả bài thi của bạn sẽ được ghi lại một cách chính xác, qua đó chương trình sẽ đưa ra một mức độ chính xác về khả năng tư duy, phân tích bằng tiếng Anh của bạn.
Có thể nhiều người chưa quen với bài thi SAT, nhưng tại Mỹ, bài thi này khá phổ biến và được dùng làm tiêu chuẩn đầu vào của nhiều trường đại học tại Mỹ. SAT sẽ kiểm tra kỹ năng tư duy cần thiết cho việc thành công khi học tập ở đại học và là thước đo hữu ích cho mức độ thành công ở hai năm đầu của đại học.

Free SAT Practice Test

Khi thực hiện bài kiểm tra này, người dùng có thể luyện tập khả năng tiếng Anh của mình, đồng thời trau dồi kĩ năng phân tích và giải quyết vấn đề qua việc trả lời các câu hỏi trong bài.
Free SAT Practice Test sẽ mang đến cho người dùng tất cả cơ hội trên qua việc thực hiện các bài kiểm tra. Một bài kiểm tra do phần mềm này tạo ra thường gồm năm phần:
Toán 1: 20 câu hỏi.
Toán 2: 20 câu hỏi.
Toán 3: 25 câu hỏi.
Đọc hiểu 1: 25 câu hỏi.
Đọc hiểu 2: 25 câu hỏi.
Người dùng có 115 phút để hoàn thành các câu hỏi trên.
Trước mỗi phần này đều có ô tích, nhấp bỏ chọn nếu bạn muốn bỏ qua một phần nào đó trong bài thi SAT.
Tất cả câu hỏi trong bài đều thuộc dạng trắc nghiệm, nhấn vào Mark as Answer để đánh dấu câu trả lời của bạn. Sau đó nhấn Next để chuyển sang câu hỏi kế tiếp hoặc nhấn Finish để hoàn thành bài kiểm tra. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, kết quả của bạn sẽ được hiển thị trên một bảng thống kê. Những câu hỏi chưa được trả lời sẽ được đánh dấu Not Attempted.
Một số tính năng chính của Free SAT Practice Test:
Luyện tập cho kì thi SAT tại nhà và hoàn toàn miễn phí.
Cung cấp các câu hỏi thuộc lĩnh vực: toán học và đọc hiểu như trong kì thi SAT thực tế.
Tính toán thời gian làm bài như kì thi thực.
Đơn giản và dễ sử dụng.

DownloadFree GMAT Practice Test - Phần mềm luyện thi GMAT miễn phí

Free GMAT Practice Test là một chương trình mô phỏng kì thi GMAT, mang đến cho người dùng trải nghiệm như một kì thi thực sự. Với công cụ này, bạn có thể rèn luyện kiến thức và chuẩn bị tinh thần một cách tốt hơn.
Chứng chỉ GMAT, viết tắt của Graduate Management Admission Test, là một kì thi đánh giá các kĩ năng phân tích, viết và đọc hiểu của cá nhân. Để có thể tham gia các chương trình quản trị bậc trên đại học như MBA, bạn cần phải có được chứng chỉ này với một số điểm nhất định.
Phần mềm Free GMAT Practice Test sẽ mang đến cho người dùng cảm giác như đang thực hiện một bài kiểm tra GMAT thật sự. Trong bài kiểm tra GMAT này, người dùng vừa có thể rèn luyện tư duy toán học cũng như khả năng tiếng Anh của mình.
Phần mềm này có một giao diện trực quan và dễ sử dụng.

Free GMAT Practice Test

Free GMAT Practice Test giúp người dùng trau dồi kiến thức và rèn luyện kĩ năng qua việc thực hiện các bài kiểm tra. Mỗi bài kiểm tra gồm hai phần riêng biệt: kiến thức toán (mathematics) gồm 31 câu hỏi và khả năng ngôn ngữ (verbal) với 21 câu hỏi. Người dùng có tối đa 52 phút để hoàn thành tất cả câu hỏi trên.
Theo mặc định, chương trình sẽ tạo một bài kiểm tra gồm cả hai phần trên. Tuy nhiên, người dùng có thể điều chỉnh theo ý muốn: có thể tạo bài kiểm tra gồm tất cả câu hỏi toán học hoặc tạo bài kiểm tra gồm tất cả câu hỏi ngôn ngữ.
Tất cả các câu hỏi đều là dạng trắc nghiệm, bạn chỉ có thể chọn một đáp án đúng. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, bạn sẽ nhận được kết quả tổng kết về bài làm của mình. Qua đó, người dùng có thể đánh giá khả năng của bản thân và rèn luyện cho kì thi thực tế.
Một số tính năng của Free GMAT Practice Test:
Mô phỏng kì thi GMAT.
Hỗ trợ hai phần trong bài thi GMAT: kiến thức toán và khả năng ngôn ngữ.
Hoàn toàn miễn phí.
Mang đến trải nghiệm như một kì thi thực sự.

http://download.com.vn/free-gmat-practice-test/download


Phần mềm SpeQ Mathematics

Chỉ cần nhập vào một biểu thức toán học bất kỳ rồi gõ phím Enter là bạn sẽ biết ngay kết quả. Tuy nhỏ gọn, nhưng phần mềm này lại hỗ trợ rất nhiều nhóm biểu thức toán học, hỗ trợ cả tính năng khảo sát đồ thị hàm số và cho phép xử lý nhiều bài toán cùng lúc. Bạn cũng có thể lưu lại hoặc in ra giấy kết quả tính toán để đối chiếu với bài giải của mình. Nói tóm lại, SQM là một gia sư tốt bụng và thân thiện về toán học.


SpeQ Mathematics là chương trình tính toán toán học nhỏ gọn và đa năng với 1 giao diện đơn giản và trực quan. Tất cả các phép tính sẽ được nhập vào 1 bảng, ở đó bạn có thể thêm, chỉnh sửa và thực thi các tính toán. SpeQ Mathematics hỗ trợ tất cả các hàm, các hằng số và các đơn vị thông dụng. Hơn thế nữa, bạn còn có thể định nghĩa các biến, hàm và vẽ đồ thị cho hàm số.

http://download.com.vn/speq-mathematics/download


Phần mềm Solar System 3D Simulator - Mô phỏng hệ Mặt trời

Phần mềm Solar System 3D Simulator là mô phỏng hệ mặt trời. Đây một phần mềm miễn phí rất hay, vô cùng hữu ích cho các em học sinh lứa tuổi THCS và THPT. Ứng dụng được xây dựng trên thuật toán vật lý cao cấp mô phỏng chuyển động của tất cả hành tinh, mặt trời, mặt trăng và quỹ đạo của chúng.

Với phần mềm, các thầy cô giáo và các em học sinh sẽ có một điều kiện tuyệt vời để làm quen, quan sát và tìm hiểu trái đất của chúng ta, quan sát được chuyển động của trái đất, mặt trăng và các hành tinh xung quanh mặt trời.
Solar System 3D Simulator
Tính năng chính:
Quan sát được chuyển động của trái đất, mặt trăng và các hành tinh xung quanh mặt trời
Xem quỹ đạo, quỹ đạo nghiêng và xoay mọi góc độ.
Phần mềm mô phỏng đầy đủ màu sắc với độ phân giải cao
Các hành tinh, mặt trời, vệ tinh được cung cấp đầy đủ thông tin.

Ngoài cung cấp hình ảnh, thông tin vật lý và hóa học chi tiết của 9 hành tinh bao gồm trái đất, thể hiện sức nóng mặt trời, năng lượng mặt trời và những phần che khuất. Đồ họa ở dạng 3D, độ phân giải cao và full color. Có thể thay đổi góc nhìn mô hình từ trên xuống dưới trái qua phải cũng như điều chỉnh vận tốc của các hành tinh.
Solar System 3D Simulator
Trẻ em và người lớn có thể sử dụng chương trình mô phỏng này vào mục đích học tập tìm hiểu và làm quen vũ trụ, thiên văn học hay các dự án, thí nghiệm khoa học. Học sinh có thể dùng nó để làm ý tưởng cho các dự án khoa học, hỗ trợ cho môn vật lý hay tin tức khoa học và viết bài luận mang tính khoa học.

http://download.com.vn/solar-system-3d-simulator/download

Phần mềm 3DProS

Phần mềm mô phỏng 3D các hiện tưởng Toán,Vật Lý, Hóa học (miễn phí) - Phần mềm đoạt giải IMAGINE CUP

-Có thể ứng dụng dễ dàng trong ngành giáo dục-Mô phỏng sự chuyển động của các phân tử hóa học

- Mô phỏng các hiện tượng vật lý

Download :   http://goo.gl/R1lzCu


Phần mềm RADLib

Vẽ thành phố không gian 3 chiều bằng thư viện đồ họa RADLib - Đây là lần đầu tiên sản phẩm này cung cấp một giải pháp tổng thể nhất về đồ họa, một lĩnh vực rất khó và còn khá mới mẻ.Đồ họa là lĩnh vực không mới nhưng là một phần quan trọng không thể thiếu trong máy tính. Nhắc đến đồ họa thông thường mọi người đều nghĩ tới những game ba chiều được xây dựng trên nền tảng những công nghệ tiên tiến như DirectX, OpenGL hay những công cụ trợ giúp người dùng thiết kế đồ họa như 3DSMax, Photoshop… Tuy nhiên còn rất nhiều những nhu cầu đồ họa chuyên biệt cho từng ngành khác nhau. Ví dụ như một sinh viên muốn xây dựng một chương trình mô phỏng cho luận văn của mình sắp tới hay một kĩ sư muốn thiết kế một ứng dụng để thử nghiệm bản thiết kế của mình.Tất nhiên những nhu cầu đồ họa chuyên chuyên biệt này sẽ đòi hỏi những yêu cầu khác nhau và không phải bất cứ công cụ đồ họa nào cũng đáp ứng được. Nếu đáp ứng được thì thông thường các sản phẩm này bao giờ cũng được bán với một giá rất mắc. Một cách hiệu quả là tự xây dựng chương trình phục vụ cho các mục đích này. Tuy nhiên đây không phải là một điều dễ dàng bởi lập trình đồ họa là một công việc khó, đòi hỏi người dùng phải có kiến thức về đồ họa và phải bỏ ra nhiều thời gian công sức mới có thể hoàn thành. Vậy liệu có sản phẩm nào làm cầu nối trung gian, giúp lập trình viên có thể dễ dàng tiếp cận với các công nghệ đồ họa. Đó là nguyên nhân ra đời của “Thư viện phát triển các ứng dụng đồ họa RADLib”.Với mục đích hướng tới cộng đồng và hỗ trợ giáo dục, sản phẩm không đi sâu vào xây dựng nhiều tính năng mà hướng đến tính ứng dụng cao, dễ dàng sử dụng. Với trình độ lập trình đơn giản, người dùng có thể sử dụng thư viện này để ứng dựng vào các thiết kế đồ họa một cách dễ dàng. Thư viện này còn có nhiều mẫu dựng sẵn để người dùng lắp ghép vào các thiết kế đồ họa của mình, đó là điểm ưu việt nhất của một sản phẩm hướng đến cộng đồng - tính ứng dụng cao, nhanh chóng, thân thiện.

Download   http://www.softpedia.com/get/Programming/Components-Libraries/RADLib.shtml?Phần mềm MartView

Với Martview , việc đọc ebook của bạn có vẻ "thật" hơn và có đến hàng ngàn đầu sách đa thể loại và miễn phí cho bạn chọn lựa.

Có thể hiểu nôm na rằng Martview sẽ “chế biến” cuốn e-book của bạn thành một quyển sách có thể đọc theo nhiều kiểu: lật trang, lướt trang theo chiều ngang, chiều dọc hoặc sile trình chiếu,..”sách” có thể chứa trong kệ sách ảo, chia sẻ cho bạn bè. Và đặc biệt, Martview còn cung cấp cho bạn một thư viện e-book miễn phí khổng lồ nhiều thể loại.THÔNG TIN THÊM VỀ MARTVIEW
Giao diện của Martview khá đơn giản nên rất dễ sử dụng. Ngay khi khởi động, Martview sẽ hiển thị một “kệ sách” chứa một quyển sách hướng dẫn sử dụng và bạn nên đọc nó để làm quen với những thao tác cần thiết. Phía trên cùng của màn hình khi bạn rê chuột vào sẽ hiện ra thanh công cụ.

Để mở một e-book, bạn click vào Open File, kệ sách sẽ hiện ra để bạn chọn. Nếu chưa có sách nào trong kệ sách, ta rê chuột tới góc dưới bên phải màn hình tìm đến dòng chữ Browse from my computer và trỏ đường dẫn đến e-book sẵn có của bạn.


Sau khi đã mở lên một e-book, bạn có thể chọn cách hiển thị bằng các tùy chọn trên thanh công cụ: “Flipping view” (lật theo từng trang), “Horizontal slide” (xem trang hàng ngang theo dạng slide), “Vertical Slide” (xem trang theo cách cổ điển từ trên xuống), “thumbnails” ( dạng loạt cửa sổ thu nhỏ). Nếu muốn chuyển trang nhanh chóng mà không cần chọn các cách hiển thị trên, bạn chỉ cần rê chuột qua góc trái hoặc góc phải và click vào mũi tên để lật trang về trước hoặc sau.Điểm đáng giá của Martview nằm ở thư viện e-book trực tuyến khổng lồ đa thể loại. Để vào thư viện này, bạn nhấp vào mục Download E-books trên thanh công cụ. Một cửa sổ mới hiện ra với danh sách các thể loại nằm ở khung bên trái và các e-book thuộc thể loại tương ứng ở khung phía bên phải.

Mỗi quyển sách đều có phần giới thiệu khá chi tiết về tên sách, người đăng, dung lượng,.. và bạn chỉ cần click vào nút Download ngay bên dưới để tải về. Với những e-book đã có sẵn trong “kệ sách’ của bạn thì dưới nó sẽ có dòng chữ Open thay cho Download.Trong mục Create E-book, bạn cũng có thể tạo ra những e-book có phần mở rộng *.mart từ một file PDF thông thường, từ những tập tin ảnh hoặc những tập tin ảnh từ thư mục nén dạng zip hoặc rar. E-book có phần mở rộng là *.mart sẽ được mở nhanh chóng và ít tốn tài nguyên máy hơn với Martview và bạn có thể quản lý nó trong “kệ sách” của mình hoặc upload nó lên thư viện e-book của Martview qua chức năng Upload E-books trên thanh công cụ để chia sẻ e-book của mình cho cộng đồng.Trong mục Option, ở mục tùy chọn chế độ Screen Mode, bạn có thể sử dụng chế độ “Normal” trên những máy tính thông thường và chế độ cảm ứng “Touch screen mode” cho các máy tính bảng dùng hệ điều hành window hay những máy tính có màn hình cảm ứng. Tính năng cảm ứng sẽ mang lại cảm giác “thật” hơn khi bạn có thể “lật” từng trang ebook như những cuốn sách thực thụ. Ngoài ra trong mục này bạn cũng có thể thiết lập chế độ hiển thị mặc định và tùy chỉnh kết nối proxy.

Download  http://www.softpedia.com/dyn-postdownload.php/48717d283e59753a66cb521549ae2cf4/550d769e/23ec5/4/1


Phần mềm Physics Simulations 

- Mô phỏng các hiện tượng vật lí
Môn vật lí là một môn khoa học rất gần gũi với đời sống của con người nên việc học tốt môn này sẽ giúp giải thích được rất nhiều vấn đề trong cuộc sống tự nhiên.

Plysics Simulations là một phần mềm mô phỏng các hiện tượng vật lí, đồng thời là công cụ giúp bạn tính nhanh các đại lượng khi biết các đại lượng có liên quan, chẳng hạn tính hiệu điện thế bằng định luật Ôm; tính chu kỳ tần số dao động…Plysics Simulations có giao diện rất đơn giản giống như một quyển sách và nó cung cấp cho bạn các công cụ:
Electricity: gồm có các công cụ Ohm’s Law (tính các đại lượng trong định luật Ôm); Parallel/Serial resistor connection (điện trở mắc song song/ nối tiếp); Resistivity of conductor (điện trở suất của dây dẫn); Parallel/Serial copacitors connection (điện dung mắc song song/ nối tiếp); Semiconductor diode (điốt bán dẫn).Magnetism: gồm các vấn đề liên quan đến từ trường: Electromagnet (mô tả về hoạt động của nam châm điện); Electromagnetic relay (bộ kế điện từ); Faraday’s experiment (thí nghiệm Faraday); Magnetic induction (cảm ứng từ); Transformer (máy biến thế).Ticker: đề cập đến các công thức dao động của con lắc: Spring ticker (con lắc lo xo); Math ticker (con lắc dây).
Electrostatics: gồm các chủ đề về tĩnh điện học: Charge/Discharge of solids (truyền điện tích); Field intensity of dot charge (tính năng lượng điện trường); Attraction/Repulsion forces between two charge (tính lực hút/ đẩy giữa hai điện tích); Cathode-ray Tube (mô tả tia catốt).Light and Optics: giúp bạn kiểm tra các kiến thức quang học: Refraction circle (độ khúc xạ của tia sáng); X-ray Tube (mô tả hoạt động của tia X); Ruby laser (tia laze đỏ); Photoeffect (hiện tượng quang điện); Lens (tia sáng qua các thấu kính).
Phần mềm soạn thảo công thức toán học MyEqText 3.0 

Với phiên bản MyEQText 3.0, giáo viên sẽ không còn mất nhiều công sức soạn một đề bài cho hợp lý và học sinh có thể nhanh chóng thử nghiệm đáp số của chuỗi tính toán.

MyEQText 3.0 có gì mới?

Tin vui đầu tiên đi kèm với phiên bản tương đối hoàn chỉnh 3.0 là tác giả không còn hạn chế thời gian sử dụng và MyEQText chính thức hỗ trợ hình học giải tích không gian bao gồm tích vô hướng; tích hữu hướng; tích hỗn tạp; tính độ dài véctơ; rút hệ số ra ngoài; đưa hệ số vào trong véctơ; diện tích tam giác; diện tích hình bình hành; tính thể tích tứ diện; thể tích hình hộp; viết phương trình mặt phẳng biết véctơ pháp tuyến n và điểm M; viết phương trình mặt phẳng biết cặp véctơ chỉ phương và 1 điểm M; tìm 1 điểm trên mặt phẳng, trên đường thẳng; lấy véctơ chỉ phương của đường thẳng viết dưới dạng phương trình tổng quát; chuyển đường thẳng dạng tổng quát sang dạng chính tắc; viết phương trình mặt cầu qua 4 điểm.

Ngoài ra, một số đặc tính mới được tác giả đưa vào MyEQText 3.0 thông qua sự phản hồi từ người dùng bao gồm: nút tắt/mở MyEQText có thể tạo công thức theo quy ước chung, tạo mũ ký hiệu bất kỳ hay tạo chân ký hiệu bất kỳ. Phiên bản 3.0 còn thực hiện việc đưa thừa số chính phương ra ngoài căn, đưa hệ số vào trong căn, kiểm tra số có phải số nguyên tố không, giải phương trình ĐiôPhăng, giải hệ bậc nhất 4 ẩn.

Người dùng có thể tham khảo phần hướng dẫn - mục 38: "MyEqText3.0 có gì mới” để xem chi tiết.
MyEQText 3.0 tương thích với các phiên bản Microsoft Office Word 2003 và các Office trước 2003 (hiện vẫn chưa tương thích với Office 2007). Khi cài đặt, bạn cần chắc chắn máy tính đã cài đặt Office 2003 bao gồm Microsoft Word và tắt Microsoft Word trước khi thực hiện cài đặt.

CHÚ Ý: Dành cho những người biết quản lý và có nhiều tài nguyên trong file Normal.dot (nếu bạn không biết quản lý file Normal.dot hoặc không có tài nguyên gì ở đó thì không cần quan tâm đến điều này).

Nếu bạn biết quản lý file Normal.dot và có nhiều tài nguyên trong đó thì trước khi ra màn hình Desktop bấm đúp vào Shortcut MyEqText3.0 để mở MyEqText, bạn hãy tìm và copy file Normal.dot của bạn và paste vào thư mục Unistall trong C:\Program Files\MyEqText3.0. Khi đó mỗi khi bạn chọn “tạm bỏ MyEqText” thì mọi chuyện lại quay về trước khi bạn có MyEqText.
Tác giả: Thầy giáo Mỵ Duy Thọ

112 - Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Hà Nội

Email myduytho@yahoo.com

Mobile: (84)0988624815 Home: (84)048586223

THÔNG TIN THÊM VỀ MYEQTEXT 3.0
Bạn bấm đúp vào file MyEqText3.0_Setup để bắt đầu cài đặt, thư mục cài đặt mặc định là C:\Program Files.

Chọn Next liên tiếp. Cuối cùng chọn Finish và cần phải khởi động lại máy. Nếu không khi dùng bạn sẽ thấy một số công thức bị lỗi. Nếu chưa được mở Word, tiếp tục kích hoạt MyEQText từ màn hình desktop, bấm đúp vào Shortcut MyEqText3.0 để mở MyEqText. Từ nay về sau khi bạn mở Word là đã có MyEqText.

Khi muốn tạm ngưng sử dụng MyEQText, bạn hãy đóng Microsoft Word rồi vào Start - All Programs- MyEqText3.0 bấm đúp vào biểu tượng Tạm bỏ MyEqText. Cần phân biệt tạm bỏ MyEqText với gỡ bỏ MyEqText. Muốn gỡ bỏ bạn phải vào Control Panel để thực hiện Remove MyEqText, không nên dùng các chương trình gỡ bỏ khác.

Ngược lại, khi bạn muốn có MyEqText trở lại hãy tắt Word và ra màn hình desktop bấm đúp vào Shortcut MyEqText3.0.

Download  http://goo.gl/bv5vCF

Phần mềm Graphing Calculator 3D 3.0

Bạn đang học chương vẽ đồ thị hàm số? Bạn đang gặp rắc rối với những đường cong parabol? Bạn thấy đồ thị 2D quá khó còn nói chi là đồ thị 3D. Đọc một cái đề toán bạn hoảng loạn lên vì cái đề bạn không thể hình dung được hình thù cái đồ thị sẽ vẽ ra sao? Đừng lo, đã có Graphing Calculator 3D giúp bạn. Bạn chỉ cần nhập vào phương trình đồ thị bấm Enter là đủ.Lưu ý:

- Các bạn phải dùng dấu “^” để thể hiện phép luỹ thừa.

- Phải có cài sẵn java. Nếu không có java. chương trình sẽ tự động download file cài java và cài java vào máy bạn.

Download  http://download.com.vn/graphing-calculator-3d-3-0/download


 -------------------------------------------------------------------------------------------

 Người có học biết mình ngu dốt. The learned man knows that he is ignorant.

 Victor Hugo.

1 nhận xét :

  1. Xem thêm :
    http://download.com.vn/education+software/index14.aspx

    Trả lờiXóa

Cám ơn lời bình luận của các bạn .
Tôi sẽ xem và trả lời ngay khi có thể .


I will review and respond to your comments as soon as possible.,
Thank you .

Trần hồng Cơ .
Co.H.Tran
MMPC-VN
cohtran@mail.com
https://plus.google.com/+HongCoTranMMPC-VN/about

*******

Blog Toán Cơ trích đăng các thông tin khoa học tự nhiên của tác giả và nhiều nguồn tham khảo trên Internet .
Blog cũng là nơi chia sẻ các suy nghĩ , ý tưởng về nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau .


Chia xẻ

Bài viết được xem nhiều trong tuần

CÁC BÀI VIẾT MỚI VỀ CHỦ ĐỀ TOÁN HỌC

Danh sách Blog

Giới thiệu bản thân

Ảnh của Tôi


Các chuyên đề ứng dụng .

1. Phương trình vi phân  
2. Toán đơn giản - College Algebra 
3. Toán thực hành - Practical Mathematics 
4. Vật lý tổng quan ( đang viết )
5. Phương trình tích phân 
( đang chuẩn bị ) 

Gặp Cơ tại Researchgate.net

Co Tran