Giải toán trực tuyến W | A
Vẽ đồ thị trong Oxyz plot3D(f(x,y),x=..,y=..)
Vẽ đồ thị trong Oxy plot(f(x),x=..,y=..)
Đạo hàm derivative(f(x))
Tích phân Integrate(f(x))


Giải toán trực tuyến W|A

MW

Chủ Nhật, 21 tháng 10, 2012

Secret Garden và những giai điệu đẹp - Phần 1 .

Secret Garden và những giai điệu đẹp 

- Phần 1 .***
1.
Vầng trăng sáng bỗng nhẹ lay
Khi tóc em là mây
Chim hót đâu bằng tiếng em cười

Tình nhân xa vắng tìm đâu?
Nhớ mãi con đường trăng
Trên lối hoa nồng say mùi hương

2.
Vườn thơ anh hái
Vần rơi trên lá thu vàng phai
Xin kết thơ thành hoa em cài

Chiều nao chung bước
Nhìn nhau như sẽ xa ngàn sau
Bóng đổ theo chiều đi về đâu

ĐK
Tình mình khao khát
Hai trái tim cần nhau
Tình mình đau đớn
Sao nỡ chia lìa nhau

Dòng đời xô mãi
Sao để ta gặp nhau?
Sao chẳng chung đời vui?
Biết đến bao giờ nguôi?

3.
Người ra đi mãi còn đâu
Ta với ta lặng đau
Đêm gối đêm tình trút hơi tàn

Ngàn thu xa mãi tình ơi
Mắt đã khô lệ rơi
Đau cắt da thịt đến tàn hơi

ĐK
Một trời nhung nhớ
Yêu chẳng như mình mơ
Tình mình vụn vỡ
Gió cuốn theo thời gian

Một đời nuối tiếc
Đêm uống say trời nghiêng
Đau đớn ôm tình riêng
Duyên kiếp sau chờ nhau

4.
Tình ta oan trái vì đâu?
Chẳng dám trao đời nhau
Xin khất ân tình đến muôn đời

Đành thôi duyên chỉ là duyên
Mơ chỉ như là mơ
Xin giữ riêng tình như bài thơ

Duyên kiếp sau mình có nợ nhau ?

***The dream .

We sailed out in the morning
As the winter turns to spring
Undestined and unknowing
Of what tomorrow brings
Towards the blue horizon
Leaving all we have behind
Our yearning hearts will guide us to find A dream we carry with us
And the hopes that we hold
As we rise from the ash into gold
We reach for the impossible
As unreal it may seem
Still we sail 'cross the ocean
And follow the dream The moon and stars above us
Will lead us to the shore
My heart will be my compass
And you will be my north
We forecast stormy weather
And pro-and-con our moves
But what have we achieved ... A dream we carry with us
And the hopes that we hold
As we rise from the ash into gold
We reach for the impossible
As unreal it may seem
We will sail 'cross the ocean
And capture the dream One day arriving
Behind the far blue
Where you'll find me waiting
And I will find you too A dream we carry with us
And the hopes that we hold
As we rise from the ash into gold
We reach for the impossible
As unreal it may seem
We will sail 'cross the ocean
And become the dream

***
Mary's Lament

A Star shines brightly high
To tell a King is night,
But Mary holds a baby,
No sound he makes, no cry.
She lays him in a manger,
This night he first is born,
To keep him safe from danger,
All on a Christmas morn.

She lullabyes so soft, so low,
She sees the crown and the thorn
She sings of how she loves him so,
But still her heart is torn, forlorn,
All on a Christmas morn.

And while your babe is asleep,
Why, Mary do you weep?
His path you see to Calvary.
You see his wounds so deep:
You shoulder now his Cross,
This night he first is born,
You gave him birth to die for us,
All on a Christmas morn.

She lullabyes so soft, so low,
She sees the crown and the thorn
She sings of how she loves him so,
But still her heart is torn...

She lullabyes so soft, so low,
She sees the crown and the thorn
She sings of how she loves him so,
But still her heart is torn, forlorn,
All on a Christmas morn...

All on a Christmas morn.

Dưới đây là bài viết của tác giả TIẾN VŨ đã đăng trên Tuổi trẻ Chủ nhật . Xin phép được đăng lại trên Blog này .  

Trân trọng cám ơn .

Thứ Bảy, 31/07/2004, 14:15 (GMT+7)
Fionnuala Sherry (trái)
và Rolf Lovland trên sân khấu
và trong đời thường


Những giai điệu bí ẩn của Secret Garden

TTCN - Bạn đang cần âm nhạc để xóa tan những căng thẳng và áp lực công việc thường ngày nhưng lại không muốn nghe nhạc cổ điển hàn lâm; hãy dành đôi phút để đến với khu vườn âm nhạc bí ẩn của Secret Garden. 


Secret Garden gồm hai thành viên, được thành lập cách đây đúng mười năm (1994). Trước đó, Rolf Lovland (nam) đã được biết đến như một nhà viết nhạc xuất sắc nhất của Na Uy, từng đại diện Na Uy dự thi Eurovision 1985 và đoạt giải quán quân; còn Fionnuala Sherry (nữ), người Ireland, đã biết chơi violin từ khi lên tám và đã có thâm niên 10 năm trong dàn nhạc giao hưởng.
Với gương mặt khả ái, Fionnuala còn được nhiều lần xuất hiện trên các phim truyền hình của kênh truyền hình quốc gia Ireland. Ngoài ra, cô còn được mời ghi âm nhạc nền cho nhiều phim của Hollywood như The river runs wild, A room with a view và The mask. Chính tại đây cô đã tình cờ gặp được Rolf Lovland. Thế là một nhóm nhạc tài năng ra đời.
Mười năm hoạt động, Secret Garden đã chinh phục công chúng ở 80 quốc gia khác nhau chỉ với bốn album: Songs from a secret garden (1995), White stones (1997), Dawn of a new century (1999), Once in a red moon (2002) và một đĩa tuyển tập những tác phẩm xuất sắc Dreamcatcher - The best of Secret Garden (2001).
Mỗi album đều mang những nét độc đáo riêng; đáng chú ý nhất là đĩa White stones, được sáng tác dựa trên nội dung câu chuyện cổ tích Hai đứa bé tìm cha, với những dòng gửi đến người yêu nhạc ở đầu album: “Ngày xửa ngày xưa, có hai đứa trẻ nghe được cha mẹ mình bàn tính sẽ bỏ hai em trong rừng rậm vì họ không còn khả năng làm ra miếng ăn nữa. Hai đứa trẻ thông minh đã nhặt những viên sỏi trắng và rải trên đường đi. Đêm đến, ánh trăng chiếu sáng và những viên sỏi trắng hiện rõ trước mắt… và thế là câu chuyện về Hansel và Gretel tìm cha đã bắt đầu. Hãy xem mỗi khúc nhạc trong album như những viên sỏi trắng kia. Hãy lắng nghe và nó sẽ dẫn bạn vào khu rừng bí ẩn của riêng các bạn”.Secret Garden đã khéo léo dẫn dắt người nghe vào từng tình tiết của câu truyện chỉ với ba nhạc cụ: trống, piano và violin. Cuộc hành trình đi tìm cha của Hansel và Gretel - hai nhân vật chính trong truyện - cũng sẽ khó phai trong tâm trí những ai đã một lần đọc qua và một lần được nghe Secret Garden kể lại bằng âm nhạc.

Tuy là nhà sáng tác nhưng Rolf đã hào phóng nhường cho Fionnuala giữ nhịp ở hầu hết các track trong album đầu tiên. Kết quả Songs from a secret garden đã thấm đượm những giai điệu hiền hòa, bí ẩn và sâu lắng như chính tên album - khúc nhạc từ khu vườn bí ẩn. Với lời đề tựa đầu album: “Đâu đó trong con người của chúng ta hiện hữu một khu vườn bí mật. Đó là nơi chúng ta có thể nương náu khi cuộc sống trở nên khắc nghiệt, nơi chúng ta có thể trầm ngâm và suy nghĩ. Nhiều năm qua, tôi đã đến khu vườn bí ẩn ấy của riêng tôi, mong rằng sẽ tìm ra được những giai điệu hài hòa. Những khúc nhạc trong CD này là những gì tôi góp nhặt được từ khu vườn ấy. Năm 1994, tôi đã gặp được nghệ sĩ vĩ cầm người Ireland Fionnuala Sherry, người đã cất lên tiếng hát trong những khúc nhạc của tôi”.
Rolf đã chứng minh sự hào phóng của mình là đúng đắn khi nhạc phẩm Nocturne, với giọng hát  mang âm vực cao và trong trẻo của Fionnuala, đã mang về cho Secret Garden giải nhất cuộc thi Eurovision 1995.
Ở hai album Dawn of a new century và Once in a red moon, giọng ca ấm áp của Rolf, vốn được anh giữ kín nhiều năm, cũng bắt đầu được đưa vào đĩa nhạc. Với Dreamcatcher, The Prayer, Sona, hai giọng ca một trầm một bổng nhưng vẫn có thể hòa quyện vào nhau, quấn quít nhau như không thể chia cắt. Cũng không thể không kể đến You raise me up -khúc nhạc xoáy sâu vào góc cạnh tinh thần của tình bè bạn. Cũng không nên bỏ qua phút giây bình yên trong làn cỏ xanh mát và con sóng hiền hòa của biển cả với bản Greenwaves, hay cảnh bình minh sáng chói trong Gates of dawn.
Đến với nhiều nhạc phẩm khác, có cảm giác như Secret Garden “bắt” người nghe phải tự tìm tòi và khám phá khu vườn bí ẩn của họ. Và chỉ những ai mang cùng nhịp đập tâm hồn với Rolf và Fionnuala mới có thể hiểu hết cảm xúc mà họ ẩn giấu sau những nốt nhạc. Âm nhạc của Secret Garden, vì thế, giống như cỗ xe thần kỳ, đưa con người đến một thế giới, một khu vườn bí ẩn, nơi chúng ta không thể tìm thấy được thứ gì khác ngoài âm nhạc và sự thư thái về tinh thần. 

TIẾN VŨ

Nguồn : http://tuoitre.vn/Van-hoa-Giai-tri/43615/Nhung-giai-dieu-bi-an-cua-Secret-Garden.htmlThe Ultimate Secret Garden CD1 - Secret Garden


The Ultimate Secret Garden CD2 - Secret Garden


Winter Poem - Secret Garden

Secret Garden Discography Ultimate CollectionDưới đây là bài viết của tác giả admin đã đăng trên galamusic.vn . Xin phép được đăng lại trên Blog này .  

Trân trọng cám ơn .

Những cánh đồng xanh bạt ngàn với những đàn cừu thong dong gặm cỏ, có những bếp lửa hồng đỏ suốt đêm để xua tan giá lạnh và chờ những người đàn ông trở về, vẫn có những ngôi làng màu nâu đất nằm san sát nhau đang ngủ bình yên dưới Thung lũng vắng nhưng cũng thấp thoáng đâu đấy những ông già Tuyết thập thò phía xa trên những rặng thông chờ đêm xuống làm một cuộc hành trình ống khói...Một làn gió nhẹ, một tia nắng xuyên qua kẽ lá, một tiếng chân người dưới con suối nhỏ...Những câu chuyện cổ tích miền Bắc Âu, những khu rừng già yên tĩnh, những ngôi làng xen lẫn những cách đồng cạnh những khu rừng....

Tất cả trong Secret Garden......


Ban nhạc Secret Garden đến từ Na Uy, được thành lập vào năm 1994, gồm hai thành viên chính là Fionnuala Sherry (chơi violon) và Rolf Lovland (Sáng tác, nhà sản xuất và chơi keyboards). Trước đó, Rolf Lovland (nam) đã được biết đến như một nhà viết nhạc xuất sắc nhất của Na Uy, từng đại diện Na Uy dự thi Eurovision 1985 và đoạt giải quán quân; còn Fionnuala Sherry (nữ), người Ireland, đã biết chơi violin từ khi lên tám và đã có thâm niên 10 năm trong dàn nhạc giao hưởng. Với gương mặt khả ái, Fionnuala còn được nhiều lần xuất hiện trên các phim truyền hình của kênh truyền hình quốc gia Ireland. Ngoài ra, cô còn được mời ghi âm nhạc nền cho nhiều phim của Hollywood như The river runs wild, A room with a view và The mask. Chính tại đây cô đã tình cờ gặp được Rolf Lovland. Thế là một nhóm nhạc tài năng ra đời.

Nhắc đến Secret Garden có lẽ không ai không biết đến những bản nhạc dễ đi vào lòng người như Sona, Dawn Of The New Century, Passacaglia, Nocturne, Appassionata, Dream Catcher...và đặc biệt là Song From A Secret Garden...


Âm nhạc của Secret Garden, giống như cỗ xe thần kỳ, đưa con người đến một thế giới, một khu vườn bí ẩn, nơi chúng ta không thể tìm thấy được thứ gì khác ngoài âm nhạc và sự thư thái về tinh thần...Đó là nơi chúng ta có thể nương náu khi cuộc sống trở nên khắc nghiệt, nơi chúng ta có thể trầm ngâm và suy nghĩ. Và chỉ những ai mang cùng nhịp đập tâm hồn với Rolf và Fionnuala mới có thể hiểu hết cảm xúc mà họ ẩn giấu sau những nốt nhạc...
Theo thống kê của website secretgarden.no và wikipedia thì tính đến thời điểm này Secret đã phát hành chính thức 9 albums :
(1996) Secret Garden - Songs From A Secret Garden
(1997) Secret Garden - White Stones
(1999) Secret Garden - Dawn of a new century
(2001) Secret Garden - Dreamcatcher
(2002) Secret Garden - Once in a Red Moon
(2004) Secret Garden - Earthsongs
(2004) Secret Garden - The Ultimate Secret Garden
(2007) Secret Garden - Inside I'm Singing
(2008) Secret Garden - Fairytales Highlights From Secret Garden

(1996) Secret Garden - Songs From A Secret Garden

Nguồn :  http://galamusic.vn/news/id/727/MF-Secret-Garden-Lossless-Collections-9-CD/

Secret Garden

Từ trái qua Rolf Løvland và Fionnuala Sherry
Thông tin nghệ sĩ
Nguyên quánNa Uy và Ai Len
Thể loạiNew AgeCổ điển đương đạiNhạc CelticNhạc Dân gian Bắc Âu
Năm hoạt động1995–nay
Hợp tác vớiFionnuala Gill
Websitewww.secretgarden.no
Thành viên hiện tại
Fionnuala SherryRolf LøvlandSecret Garden  là tên của một nhóm nhạc thuộc dòng nhạc New Age, cũng được nhiều người biết đến với dòng nhạc Neoclassicism. Nhóm có hai thành viên là nhà soạn nhạc/nam nghệ sĩ dương cầm người Na Uy Rolf Løvland và nữ nghệ sĩ vĩ cầm người Ai LenFionnuala Sherry.[1]
Bộ đôi này đã bán được hơn 3 triệu album và giành thắng lợi trong cuộc thi Âm nhạc Eurovision vào năm 1995 với ca khúc Nocturne. Mũi nhọn thành công của Secret Garden tại Eurovision chủ yếu là từ album đầu tiên của họ Songs from a Secret Garden. Nó đã bán được một triệu bản trên khắp thế giới, được chứng nhận bạch kim ở Na Uy và Hàn Quốc, vàng ở Ai Len, Hồng Kông và New Zealandcũng như hai năm liên tiếp (1996 và 1997) lọt vào bảng xếp hạng Billboard New Age.[2] Các album White Stones theo sau vào năm1997 cũng đứng trong Top 10 bảng xếp hạng Billboard New Age.[2] Họ ra tiếp album Dawn of a New Century vào năm 1999 với phần lời do Petter Skavlan sáng tác, hai album còn lại là Dreamcatcher vào năm 2001 và Once in a Red Moon cũng đạt được thành công lớn khi nằm trong Top 10 bảng xếp hạng Billboard.[2]
Bài hát nổi tiếng nhất của họ "You Raise Me Up", được biểu diễn bởi Brian Kennedy đã được ghi âm bởi hơn một trăm nghệ sĩ khác bao gồm cả Josh Groban, Russell Watson, nhóm Westlife, Sissel Kyrkjebø, Becky Taylor, Celtic Woman, Lena Park, Robert Tremlettvà Il Divo.
Secret Garden đã phát hành album Dreamcatcher cho tour diễn của mình tại Úc và New Zealand trong năm 2004. Nó đã đứng vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng New Age của Úc và dẫn đầu cả bảng xếp hạng 50 album của ARIA.[2] Album cuối cùng của họ là Inside I'm Singing được phát hành vào năm 2007 và đã bán được 120.000 CD.[3]
Danh sách đĩa hát

Những album của Secret Garden (theo thứ tự năm ra mắt)[4]:
Songs from a Secret Garden (1996)
White Stones (1997)
Dawn of a New Century (1999)
Dreamcatcher: Best of Secret Garden (2001)
Once in a Red Moon (2002) Bao gồm một ca khúc được thực hiện bởi Julian Lloyd Webber
The Ultimate Secret Garden (2004, châu Á)
Dreamcatcher: Best of Secret Garden (2004, Úc)
Earthsongs (2005)
Inside I'm Singing (2007)
Winter Poem (2011)
Chú thích

^ http://www.secretgarden.no/lowband/fs_facts_feeling.html Secret Garden Biography
^ a b c d http://www.secretgarden.no/lowband/fs_facts_feeling.html Secret History
^ http://www.secretgarden.no/lowband/fs_facts_feeling.html INSIDE I'M SINGING TO BE RELEASED IN IRELAND JULY 16TH
^ http://www.woim.net/artist/9/1/secret-garden.htm SECRET GARDEN Albums
http://vi.wikipedia.org/wiki/Secret_Garden
----------------------------------------------------------------------------------
 Toán học thuần túy, theo cách của riêng nó, là thi ca của tư duy logic. 
 Pure mathematics is, in its way, the poetry of logical ideas. 
 Albert Einstein .


4 nhận xét :

 1. Nhạc của Secret Garden rất êm ái , dịu dàng đi vào lòng người nghe , để lai nhiều cảm nghĩ sâu sắc .

  Trả lờiXóa
 2. Bí mật .

  Khi lòng ta bão tố ,
  cơn gió nhạc thổi qua ,
  mây tan và mưa tạnh ,
  để ánh sáng chan hòa .
  Cuộc đời mênh mông lạ ,
  mất đi rồi có ngay ,
  những thứ còn trong tay ,
  lại trao cho người khác .
  Nụ cười và nước mắt ,
  cứ thế lại ngập tràn ,
  chẳng có gì mất mát ,
  trong vạn nẻo thế gian .  Thân tặng Th.M.H , người bạn tri kỷ của tôi .
  Trần hồng Cơ
  Ngày 20/10/12

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm sao ta nói được
   những nỗi lòng thở than
   với trái tim nhỏ bé
   và nước mắt tuôn tràn ?
   Trong niềm vui trần thế
   khúc tụng ca dịu dàng
   vang lên trong thinh lặng
   sải cánh rộng thênh thang
   Tâm hồn ta bay mãi
   vươn đến đỉnh vinh quang.

   Xóa
 3. Hỡi Chúa toàn năng tôi,
  Trông cậy nơi Ngài thôi!
  Mong chờ thêm sức mới,
  Phước mênh mông biển đời.
  Ơn kia cao hơn núi,
  Sâu thẳm lòng đại dương.
  Bay cao như chim ưng,
  Chạy xa nhưng không mệt,
  Bước đi không mòn mỏi,
  Trên đường dời dong ruổi,
  Có Chúa luôn theo cùng.

  Xin Ngài ngự vào lòng
  Tâm hồn đang khao khát.
  Bài tụng ca con hát,
  Trong đôi cánh bình an
  Một tình yêu vĩ đại
  Nơi Thượng đế vinh quang.

  Trần hồng Cơ
  cohtran MMPC-VN

  Trả lờiXóa

Cám ơn lời bình luận của các bạn .
Tôi sẽ xem và trả lời ngay khi có thể .


I will review and respond to your comments as soon as possible.,
Thank you .

Trần hồng Cơ .
Co.H.Tran
MMPC-VN
cohtran@mail.com
https://plus.google.com/+HongCoTranMMPC-VN/about

*******

Blog Toán Cơ trích đăng các thông tin khoa học tự nhiên của tác giả và nhiều nguồn tham khảo trên Internet .
Blog cũng là nơi chia sẻ các suy nghĩ , ý tưởng về nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau .


Chia xẻ

Bài viết được xem nhiều trong tuần

CÁC BÀI VIẾT MỚI VỀ CHỦ ĐỀ TOÁN HỌC

Danh sách Blog

Giới thiệu bản thân

Ảnh của Tôi


Các chuyên đề ứng dụng .

1. Phương trình vi phân  
2. Toán đơn giản - College Algebra 
3. Toán thực hành - Practical Mathematics 
4. Vật lý tổng quan ( đang viết )
5. Phương trình tích phân 
( đang chuẩn bị ) 

Gặp Cơ tại Researchgate.net

Co Tran